Posted by: Kerin Jellias | 19.07.13

lỗi lầm


Image

[Day5]

Lỗi Lầm là một thứ vũ khí vô hình có sức mạnh ghê gớm. Nó trói buộc suy nghĩ của con người với trách nhiệm về những sai lầm mà họ trót tạo ra. Nó dày vò tâm hồn một người sống bằng cách thoả hiệp với cảm xúc giả tạo mà họ cố duy trì từng giây từng phút để đối mặt với xã hội.

Có những lỗi lầm người ta có thể dễ dàng cho qua chỉ trong phút giây, cũng có những lỗi lầm sẽ đi theo họ đến suốt cuộc đời. Có những lỗi lầm có thể sữa chữa, cũng có những lỗi lầm mãi mãi là một hành trang gắn liền với đời người cho đến tận phút giây cuối cùng trái tim họ ngừng đập.

Con người tạo ra Trách Nhiệm để bản thân họ có thể thoả mãn cho những Sai Lầm của mình hoặc bằng Chấp Nhận hoặc bằng Thay Thế. Điều quan trọng là những lỗi lầm đó sẽ được giải quyết như thế nào.

Bi kịch của anh không phải là những lỗi lầm mà người khác không thể tha thứ, cũng không phải là những lỗi lầm mà anh không thể tha thứ cho chính anh. Bi kịch là khi một người gây ra lỗi lầm và họ phải tự vượt qua những tháng ngày tập tha thứ cho bản thân mình, rồi lại tiếp tục vượt qua những tháng ngày thấp thỏm chờ những người khác phát hiện ra và tha thứ cho họ.

Nhưng trò đời là một thảm kịch, nó cao trào khi anh đã thoả hiệp với yếu hèn và sai sót của mình, khi anh mới vừa tập bao dung cho chính tâm hồn anh, khi anh mới vừa giây trước thôi còn mạnh mẽ tha thứ cho mình thì giây sau đã lại tố cáo sự bất lực của anh trước nỗi sợ: liệu những người yêu thương xung quanh anh có đủ bao dung như anh?

Advertisements

Gửi chia sẻ của bạn!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: