Posted by: Kerin Jellias | 16.09.11

Viết cho Con Trai


Vậy ra đây là bài viết đầu tiên Chú viết cho con Trai. Gọi là con Trai vì bây giờ Chú biết chính xác giới tính của con rồi. Thực ra cũng không có gì là ngạc nhiên hay bất ngờ với giới tính của con, vì dòng họ này từ đó giờ có truyền thống đẻ toàn con trai thôi >.<

Chú còn nhớ cái ngày mà Chú chở Mẹ con đi khám khai =)) Cả nhà mình cười nôn cả ruột. Bên Nội con cũng có truyền thống em chồng chở chị dâu đi khám thai đấy con ạh, thật là không thể nào nghiêm túc được với cái gia đình nhốn nháo chộn rộn này. Con phải tự hào vì con có cái may mắn sinh ra trong một gia đình tả pí lù mà ai ai cũng yêu thương nhau như này, con nhé!

Mẹ con nhập viện hôm 1 tháng 9, một ngày trước khi Chú con lên đường đi Bảo Lộc tị nạn thời tiết. Cứ tưởng con sẽ ra đời hôm 2 tháng 9, như vậy thì cô Ti của con sẽ mừng lắm, vì cô Ti của con sinh ngày 30 tháng 4. Thế mà mặc cho Chú lo lắng đi chơi cứ gọi điện về thăm chừng miết –> Con chưa chịu ra đời.

Mẹ con đau bụng sinh từ 4 giờ sáng ngày 9 tháng 9 (ngày Trùng Cửu, đẹp lắm đấy con ạh), đến 6h sáng thì nhập viện chờ sinh. Vì là ngày thứ 6 nên Chú con vẫn phải đi làm, bụng thì sốt rột không biết tình hình o-đơ ra làm sao. Đến khi Chú con đi làm về rồi, chạy thẳng tọt vào bệnh viện thì cũng chưa có tin tức gì. Con là con hư lắm đấy nhé, lớn lên thể nào cũng cứng đầu lì lợm như thằng Cha của con.

Chú ngồi chờ trước cửa phòng sinh với Ba con và ông bà Nội đến tận 11h đêm (là đã 17 tiếng đồng hồ rồi) mà con vẫn chưa chịu ra. Mãi đến khi Chú con gục mất phải chạy về nhà chợp mắt để sớm mai có sức lên thay ca, tận 11h đêm hơn con mới ra đời. Mà cũng không dễ dàng gì, bác sĩ bảo đầu con nằm ngang, không sinh thường được mà phải mổ. Vậy là Mẹ con phải chịu đau để cho con ra đời. Sau này con phải thương Mẹ con nhiều thật là nhiều như Chú con thương Bà Nội đó nghen!

Con sinh ra trong giờ cuối cùng của ngày 9 tháng 9 năm 2011, nặng 3.15kg – Mẹ con vì sinh mổ nên phải đến chiều ngày hôm sau mới được ra khỏi phòng hồi sức. Con vừa ra khỏi phòng sinh là Ba con và Bà Nội đã túc trực bên cạnh để chăm sóc. Chú chỉ nghe kể lại phần sau này mà thôi…

Rằng khi Ba con nhận con trên tay, không có phòng nên phải nằm ngoài hành lang bệnh viện. Cô y tá đến giường bên cạnh bảo với một Bà đang chăm cháu cũng vừa mới sinh là:

– Chuẩn bị sữa cho em bé bú đi!

Bà già run rẩy trả lời:

– Sữa gì Cô? Tui không biết…

Cô y tá mắt trợn to, mồm ngoác lên:

– Đưa bầu đi sinh mà không chuẩn bị là sao? Nhà có ai biết trông em bé không, đổi đi…

Ba của con lúc đó cũng chẳng dám o đơ gì, biết là con-mụ y tá đó cũng sẽ mặt nặng mày nhẹ nên đã bóp nhỏ tờ 50k trong nay, con-mụ y tá vừa mở khăn quấn con ra là Ba con đút tiền cho mụ ngay, miệng lí nhí:

– Em ơi, giờ pha sữa gì em? Vợ anh đi sinh lần đầu, anh chưa biết gì hết…

Con-mụ y tá nhìn gương mặt đáng thương ngây thơ hồn nhiên của Ba con rồi nhỏ nhẹ nói rằng:

– Anh chạy ra căn-tin mua hộp sữa an-pha-cộng lên đây em pha dùm choa…

Haiz… bởi, tội nghiệp con trai tui, mới vừa sinh ra được vài tiếng đồng hồ đã phải chứng kiến cảnh nhiễu nhương của xã hội. Mà ta nói, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn. Ngoài phi vụ đút lót này ra, đêm đó Ba của con còn đút lót cho thằng bảo vệ 20k để nó vui vẻ cho phép Ba và Bà Nội của con tự tiện đi lại ra vô (vì quy định của bệnh viện này chỉ cho 1 người lớn chăm 1 bé thôi).

Chuyện thứ 2 Chú con nghe kể lại, là sau khi Ba của con sần đầu vì con, trốn ra ngoài hút điếu thuốc. Thế nhưng mà chưa đầy 10 phút, điếu thuốc vừa mới mồi cháy dở là Bà Nội con đã gọi điện cầu cứu rồi. Chuyện là con ị kít xu =)) Trẻ con sơ sinh đứa nào cũng ị kít xu, nhưng mà trường hợp của con là vô đối lắm. Vì con làm cho Bà Nội con phải sần đầu lên vì: con chi trét tè le hột me, từa lưa hột dưa hết trọi =)) Đến cả cái vòng chân ghi tên Mẹ con cũng bị đính, Bà Nội con phải mang đi giặt, xém xíu vứt mất là có phim coi rồi =))

Nhờ có con mà Chú mới biết thiên hạ có cái trò bôi kít xu lên miệng em bé để tránh bệnh. Ôi trời cao đất dày ơi, kinh dị vê lờ. Ba của con hỏi Bà Nội có chi ko, tại thấy mấy người kia họ làm vậy. Bà Nội con rất là vệ sinh, phản đối kịch liệt. Nhà mình được cái quê mùa chứ không có mê tín dị đoan đâu con :D

Sáng hôm sau 5h là Chú đạ thức đậy, hớn hở vào viện xem mặt cháu <3 Ôi chu choa ơi, cháu tui nó xấu xí không thể tả, da dẻ nhăn nheo, đỏ toét… mà nói thật con đừng buồn, nhìn một vòng, mấy đứa bạn của con đứa nào cũng xấu y chan >.< Vậy mà Ba con bế con trên tay, nhìn chăm chăm và mặt con (mà theo như bà già ngồi trong cháu gái kế bên kể lại là Ba con bế con rồi ngồi nhìn chăm chú như vậy đã hơn 3 tiếng đồng hồ rồi) Như vậy con mới biết là Ba con thương con nhiều như nào :)

Đến ngày hôm sau thì Chú mới thấy con đẹp ra. Chua choa ôi, con đẹp không biết tả thế nào. Cái mặt bầu bầu, cái mũi cao cao, cái mắt tròn xoe đen đen, cái tay cái chân nhỏ xíu, ngón tay ngón chân cũng nhó xíu, tóc thì lưa thưa… nói chung là nhỏ giờ chưa thấy cái gì đẹp như vậy! Chú ngồi nhìn con hoài mà không có biết chán. Rồi thì Mẹ con phát hiện ra là con có 2 cái đồng tiền, trời mẹ ơi, bà Mụ nắn con cái kiểu cười yêu không thể chịu được >.< Sau này lớn lên cháu tui đẹp trai khỏi phải tả luôn!!!

Chú thích ẵm con, nhìn con ngủ, thương ơi là thương. Nhìn con ngáp, nhìn con chu mỏ, nhìn con cười, nhìn con nằm ngo ngoe ngo ngoe. Cả nhà mình ai cũng thương con hết. Mẹ con nằm viện 4 ngày thì được về. Bà Ngoại con bế con về nhà, để con sau này có tính hiền lành, hay lam hay làm, cần cù chịu khó. Ba Mẹ con đặt tên con là Võ Trần An Khang, để mong con sau này mọi chuyện đều thành đạt vinh hoa, sung túc phú quý – lót tên của Chú vào để con ngoan ngoãn, lanh lợi, học giỏi và gặp thật nhiều may mắn. Ở nhà gọi con là Doraemon, để con thông minh nhanh trí, được mọi người yêu mến.

Cuối tuần nào Cú cũng sẽ chạy qua nhà Ngoại con để chơi với con! Giờ Chú chỉ yêu con và yêu Bà Nội con thôi. Sau này lớn lên con cũng thương Chú như con thương Ông Bà Ba Mẹ nghen con! <3<3<3

Advertisements

Gửi chia sẻ của bạn!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: