Posted by: Kerin Jellias | 20.04.11

20th April, My 22th Birthday


20+, lắm lúc anh cũng tự có suy nghĩ, giả sử một sáng đẹp trời nào đó anh thức giấc và nhận ra suốt ngần ấy năm anh đã hôn mê, và những gì của hiện tại chính là một giấc mơ thật dài… lúc thức dậy, anh có lẽ đã lớn bằng ngần này, và mọi thứ hoàn toàn khác biệt…

Và cứ thế, anh nghĩ rằng mọi thứ của anh, xung quanh anh, về anh, từ anh… đều là một giấc mơ không có thật. Cứ nuôi lớn cái suy nghĩ mọi thứ chỉ là tạm bợ, anh nhận ra cuộc đời này thực sự là một thiên đàng.

Anh vẫn nhớ trong giấc mơ dài của anh…

Một thằng nhóc nhỏ con đen nhẻm, sau giờ học đi góp từng tờ giấy vụn, xếp ngay ngắn và cho vào cặp để mang về nhà. Chiếc xe đạp ghỉ sét treo hai cái bọc ni lông, và cứ thế những gì có thể ‘ve chai đồng nát’ đều được anh lượm tất.

Anh vẫn nhớ trong giấc mơ dài của anh…

Một đứa lẹt đẹt luôn luôn nổi trội ở tốp đầu, học chẳng thua ai nhưng chiều cao và cân nặng thì cần phải xem lại. Sau giờ học vẫn tiếp tục cái thói quen nhặt nhạnh mang về. Cuối tuần ngồi viết nhăn viết cuội cho mấy tờ báo trẻ con, thời đó nhuận bút cao nhất cũng chỉ 30 mấy nghìn đồng. Thằng nhóc đã tự lo cho nó như thế.

Anh vẫn nhớ trong giấc mơ dài của anh…

Một thằng con trai lớn lên từng ngày, cặm cuội học những gì mà người lớn cho là tương lai của nó. Từ chạy bàn, phát báo, trực điện thoại, tiếp thị đến sang trọng hơn là lễ tân, marketing, trang trí nội thất, nghề tự do… rồi đủ thứ nghề cũng đi qua đời nó.

Anh vẫn nhớ trong giấc mơ dài của anh…

Những tháng ngày của bàn tay chai sần và nụ cười tươi rói. Nước mắt và Hạnh phúc luôn sánh bước hai bên.

Anh vẫn nhớ trong giấc mơ dài của anh…

Những gương mặt người đi qua, ở lại, hay nhạt mất trong ký ức. Những đám đông mà anh từng góp mặt, những tập thể mà anh từng tham gia, những con đường anh đã đi qua, những điều vĩ đại mà anh đã làm được.

Hôm nay, anh chấm dứt tuổi 21 của mình!

Từ ngày mai, anh sẽ là một chàng trai của tuổi 22. Và những ước mơ cỏn con vẫn còn trong một giấc mơ dài tạm bợ. Anh sẽ tiếp tục sống như cách mà anh sống, anh sẽ tiếp tục đi con đường anh tự vẽ ra cho anh, làm những điều mà anh muốn, yêu thương cuộc đời này như cách hào phóng mà nó yêu anh!

Anh lớn hơn nhiều so với anh của những tháng ngày trước. Anh làm được nhiều điều mà những người khác sẽ phải lâu lắm mới làm được. Anh biết tự hào với bản thân mình, niềm tự hào lớn lên từng ngày theo anh, để anh nhận ra mình giá trị như thế nào trên cuộc đời này. Và vì thế, dù tạm bợ cũng phải có kiểu cách giá trị của tạm bợ.

Muốn viết thật nhiều những cảm xúc của anh, ngày này, rằng ‘bao nhiêu năm rồi làm gì và được gì’. Nhưng nghĩ lại, tự vấn bản thân như thế chỉ dành cho những kẻ thất bại, anh không thất bại, anh không việc gì phải bị lụy như thế.

Điều mà anh làm những ngày qua, là ngẩn đầu thật cao và mỉm cười, là sống và làm những điều vĩ đại mà bản thân anh muốn, là yêu thương những yêu thương mà mọi người dành cho anh, là chứng minh cho xã hội này biết rằng: Tôi là người đồng tính, và tôi biết thực hiện ước mơ của mình! Tôi giá trị hơn khối đứa dị tính ngoài kia, và tôi tự hào như thế!

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình! Anh sẽ tự nhủ mình điều này nhiều hơn nữa, để chắc rằng con Gùa trong anh sẽ không ngừng lớn lên, và một ngày nào đó, nó sẽ tự tin hét vang rằng “Vâng, tôi đang bơi ở giữa Đại Dương. Tôi là Gùa Bận Áo Phao!

Advertisements

Responses

  1. HAPPY BIRTHDAY TO YOU!

  2. Chồng à vợ sry vì đã ko gọi về cho chồng. Vợ đang bị cái răng nó hành ko nói nổi. Chúc chồng 1 năm 22 tươi rói và thành công. Bên cạnh chồng là mọi người lúc nào cũng iu thương chồng hết nên dù có chuyện j thì cũng phải hạnh phúc nha

  3. Nhìn serie ảnh qua các thời kì của cụ làm con thấy ngộ quá.

    Cái thời còn để mái quyển vở gập đôi ý.

    Nó dễ thương lắm cụ ạ.

    :x

  4. thuong . va tu hao . ( neu’ em co’ du quyen de thuong va tu hao :)


Gửi chia sẻ của bạn!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: