Posted by: Kerin Jellias | 26.07.10

Tháng 7, Anh yêu Em!


Sáng nay anh thức dậy rất trễ, 7h30!

Ngày đầu tiên của tháng 7 anh thấy lòng thật nhẹ và nụ cười buổi sáng trong gương của anh là thật.

Đêm qua anh ôm chặt con Teddy và ngủ như chết.

Tháng 7 nhiều mây và mưa. Trời lạnh và ẩm ướt khó chịu.

Anh chạy bạt Phố với cái lạnh và cười rộn ràng với niềm vui trong tim.

Anh chợt thấy hôm nay mới đúng là lúc, để nói rằng: Anh yêu Em, tháng 7!

Em dắt anh về với Saigon đầy ồn ào và khói bụi, bắt anh trở lại cuộc sống gia đình hạnh phúc giả tạo với cô vợ mang tên Sì Phố, đặt anh vào những ngày bận rộn với Luận Văn Tốt Nghiệp. Những ngày mà buổi sáng bắt đầu từ 5h30 và đôi mắt chỉ khép sớm nhất là sau 1h sáng hôm sau. Anh chẳng cần diet cũng giảm được hơn 2 cân – Hạnh phúc!

Em chỉ cho anh thấy những đám mây cũng muôn hình vạn trạng. Em dạy anh rằng Mây có thể che Nắng, và Nắng cũng có thể làm tan Mây. Đó là một chiều hiếm hoi, anh đạp xe đi 45 phút cùng con Polar cứ sủa “gâu gâu, mày chở tau đi đâu” trong giỏ xe, tiếnvề phía nhập nhoạng hoàng hôn nơi xa xôi ngoại ô của Saigon ngột ngạt.

Em bảo với anh rằng yêu thương thật kỳ diệu, nhưng độc thân cũng rất tuyệt vời. Để anh thấy thèm được hôn lên môi ai đó mãi không thôi. Và khát khao chỉ một bàn tay đặt nhẹ lên hông mình, trong khi gió sượt qua vai và giọng nói phía sau cứ vang theo bên tai như tiếng ai đang thổi sáo.

Saigon, bão tháng 7 làm cho mùa Hè trở nên đặc biệt.

Nó làm anh nhớ đến cô bồ cũ Đà Lạt với những đêm lất phất mưa phùn, và câu chuyện của bà chị nhỏ du học bên Hàn kể rằng đó là mưa Cáo. Câu chuyện về chàng Cáo khóc vì người yêu Mây làm cho anh thấy mình thật mạnh mẽ!

Tận hưởng đi, những ngày Đông lạc giữa mùa Hè. Anh thấy yêu em nhiều hơn anh đã nghĩ.

Em chỉ vừa đủ mưa và vừa đủ lạnh. Để câu chuyện nhỏ trên mâm cơm chiều thêm dài ra với 3 ly Vang cứ vơi rồi lại đầy. Cả nhà quây quần bên nhau trong cái ấm tỏa ra từ chai Appellation d’Origine Contrôlée 7 tuổi rưỡi, mẹ đỏ mặt cứ nói nói cười cười, bố nhìn mẹ bằng cái cách yêu chết đi được. Và anh cũng muốn yêu thương, vì thế mà anh đã yêu em!

Tháng 7 vội vàng và bận rộn.

Bạn bè anh bảo anh như một người nổi tiếng. Anh chỉ là một con Gùa hay bò đi rong, khoát chiếc áo phao và cứ cười hềnh hệch như kẻ ngà ngà rượu bữa. Anh yêu những con sóng nơi phía xa của đại dương. Anh yêu nụ cười của mọi người và tiếng hát ru từ ban công những khung cửa sổ đèn vàng. Anh yêu bầu trời xanh ít mây và nhếch mép hát vu vơ “somewhere over the rainbow”. Anh yêu những khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại mà anh được sống.

Đối với anh, mọi thứ đều là tạm bợ và tương đối!

Và nếu hôm nay anh không nói yêu em, thì sẽ là bao giờ?

Và liệu em có chấp nhận một gã ngông không định hình những bước đi nhưng vẫn cứ ung dung tiến về phía trước? Em có bằng lòng yêu một đứa điên điên, suốt ngày đi nhặt nhạnh đủ mọi thứ phiền toái, xấu xa mà xã hội bỏ đi? Và dù em biết rằng đó là tất cả tài sản mà gã trai lang bạt kia có được?

Anh tìm thấy đâu đó trong từng mảnh tim chắp vá của anh, kể cả những góc tối sâu nhất của từng vết thương chưa lành hẳn… một tình yêu bắt đầu nở ra… anh phải hét lên cho cả thế giới này biết: Anh Yêu Em, Tháng 7!

Advertisements

Responses

  1. Tìm thấy mình trong bài viết! “em có chấp nhận một gã ngông không định hình những bước đi nhưng vẫn cứ ung dung tiến về phía trước? Em có bằng lòng yêu một đứa điên điên, suốt ngày đi nhặt nhạnh đủ mọi thứ phiền toái, xấu xa mà xã hội bỏ đi? Và dù em biết rằng đó là tất cả tài sản mà gã trai lang bạt kia có được?” và “Anh tìm thấy đâu đó trong từng mảnh tim chắp vá của anh, kể cả những góc tối sâu nhất của từng vết thương chưa lành hẳn… một tình yêu bắt đầu nở ra… anh phải hét lên cho cả thế giới này biết: Anh Yêu Em”

    dù sao thì cám ơn cậu!


Gửi chia sẻ của bạn!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: