Posted by: Kerin Jellias | 29.09.07

29.09.2007 :: Tomato Or Watermelon


Kerin.Jellias

Tomato hay Watermelon? Chắc là bạn sẽ ngớ người ra không hiểu Jimmy hỏi gì. Dĩ nhiên, hỏi trớ trêu không có đầu đuôi như thế thì ai có thể trả lời được. Thế nên Jimmy sẽ gợi ý một tẹo là, nếu bạn được chọn một, bạn sẽ chọn Tomato hay Watermelon là giống với tính cách của bạn nhất??? Hãy giữ câu trả lời cho riêng bạn nhé, và hãy cho Jimmy biết ngay sau khi bạn đọc blog entry này xong, nói trắng ra là nhớ comment cho Jimmy nhé, với nội dung là câu trả lời áh.

Chắc là bạn sẽ thắc mắc, sao lại là tomato, sao lại là watermelon mà không phải là quả gì khác, sao không là apple, là peach, là cài quả gì gì đó. Xin thưa rằng Jimmy chọn tomato và watermelon là vì hai thứ quả này chính là lifestyle của Jimmy. Và anyway, với Jimmy, xã hội chỉ cần thâu tóm trong 2 thứ trái cây này là đủ lắm rồi. Lẽ dĩ nhiên không phải vì cà chua rất tốt cho da và dưa hấu ăn rất mát.

Đầu tiên xin bàn về tomato, không phải là ngẫu nhiên mà người ta gọi cà chua là tomato (ít ra thì Jimmy nghĩ là như vậy). Quả cà chua, khi còn sống bên ngoài màu xanh, bên trong cũng màu xanh. Và khi nó chín, bên ngoài hay bên trong gì cũng màu đỏ. Đó là sự thật không chối cãi được, cũng như từ tomato, cho dù bạn có đọc ngược lại thì vẫn cứ là tomato (tất nhiên là không tính chuyện đảo chữ kiểu otamot rồi).

Bạn hãy cứ xem thế giới này như một tấm gương phẳng, tự soi mình vào đó. Nếu như bên trong bạn là một người thế nào, bên ngoài mọi người nhìn bạn y chan như thế thì xin chúc mừng, bạn là một quả cả chua rùi đó. Một quả cà chua thật sự sẽ lun là bản thân mình, sẽ lun được mọi người yêu thương vì họ không hề nghi ngờ gì về bạn, lẽ dĩ nhiên chẳng có gì để nghi ngờ mà.

Jimmy cũng thế, đối với mọi người, hay nói chính xác là đối với thế giới bên ngoài bản thân Jimmy. Jimmy luôn sống là chính mình, Jimmy như thế nào thì Jimmy bộc lộ ra như thế. Jimmy tốt xấu thế nào thì bên ngoài nó hiển thị ra mồn một, chẳng có gì che giấu. Cái sự tomato này nó cũng áp dụng lun cho cả cái giới tính của Jimmy nữa. Jimmy cảm thấy chả có gì là ‘vấn đề’ khi show cho cả cái thế giới này biết mình là gay cả. Chả có gì ghê ghớm, vì được sống là chính bản thân mình nó dễ chịu và thật là là rất ư chi là là thoải mái. Bàn chuyện giới tính là vị dạo này Jimmy nhận thấy có quá nhiều người hơi bị vô duyên, cứ thix lấy cái chuyện giới tính của Jimmy ra làm trò cười. Jimmy thì chả thấy sao cả, vô tư, anh chị cứ t8m thoải mái, cái đấy nó chả ăn nhậu gì tới kinh tế gia đình em cả, mà nói đoạn nếu cái mỏ của anh chị nó bị lở thì chắc là nói nhiều như thế nó sẽ lâu kéo da non lắm.

[Sẵn tiện đang ngon trớn pà kon cho Jimmy chửi xéo thêm mấy câu nữa, pà kon nào bị dị ứng thì đọc tiếp sau phần ‘[]’ này đi ạh! à Mà các anh các chị nào đó lấy chuyện giới tính của em ra làm trò tiêu khiển thì em cũng xin bảo lun là, cái thế giới này nó bik em gay từ hồi nảo rồi. Mà em đi đâu cũng bô lô ba la là em hoàn hảo, chỉ mỗi tội hơi bị dại trai, mà toàn trai đẹp thôi, trai xinh xinh là em cho biến ngay. Hem có cái chỗ nào em đi qua mà họ hem bik em là gay hết, thế cho nên hôm nào anh chị lấy cái giới tính em ra đùa mà bị thiên hạ phun nước bọt vào mặt, xong tặng cho mấy câu ‘rượu nhạt uống lắm cũng say, người hay nói lắm dẫu hay cũng nhàm’ thì đừng có quê độ nhé. Yêu các anh chị nhiều!]

Bơi lại vào vấn đề, watermelon, một quả dưa hấu cho dù có còn sống hay chín thì bên ngoài vẫn xanh lè òi, đố ai bik bên trong nó trắng nõn, hồng hồng hay đỏ quét. Đương nhiên là hem tính mấy quả dưa hấu vàng rùi, mà thực ra nếu là dưa vàng thì khi sống hay chín bên ngoài nó cũng vàng thôi, bên trong cũng khó lòng mà bik được. Đến đây thì chắc là mọi người hiểu watermelon là cái loại lifestyle gì rồi đúng không nè. Uhm, bên ngoài và bên trong hoàn toàn tách biệt nhau, cuộc sống mun màu mà. Ối người tự treo cái banner ‘colorful life’ trên đầu mà mỉm cười mỉa mai cuộc sống đấy thôi.

Nói thế, không có nghĩa là Jimmy bôi bác gì những watermeloner, bởi vì ngay bản thân Jimmy cũng là một watermeloner mà. Ack, đừng có vội bảo Jimmy lanh chanh hay ba phải. Vấn đề nào ra vấn đề đó. Thực tế cho thấy ai cũng có bí mật, ai cũng có những thứ của riêng bản thân mình không muốn ai khác biết. Mà thực ra nếu ai đó biết thì cũng bằng thừa, vì đó là chuyện riêng tư mà. Cho nên Jimmy cũng phải có chút xíu watermelon trong cái lifestyle bên cạnh tomato chứ. Tuy nhiên cái kiểu watermelon mà đúng chất 100% thì Jimmy đúng là không thích tẹo nào. Gọi là không thích là vì trong từ điển của Jimmy hem có từ hate. Mà một khi Jimmy đã không thích thì sorry nhá, con kiki nhà hàng xóm có khi Jimmy còn xem là quan trọng hơn ấy chứ.

Gọi là đả kích thì cũng hơi quá, tuy nhiên thề với lòng là không có ý xỏ xiên gì ai trong cái vấn xì đề watermelon này, riêng cái vụ chửi xéo trên kia thì quả thật là có. Lắm lúc nghĩ thấy cũng nhiều người Jimmy quen bik là watermeloner lắm. Hem thể nhớ nổi có bao nhiu người đã đến với Jimmy khi họ gặp chuyện không vui hay gì đó khó khăn. Jimmy lúc nào cũng sẵn lòng ngồi nghe người khác than thở và rồi share với họ. Thậm chí có ối người đến với Jimmy khóc lóc ghê ghớm. Sau khi được Jimmy sharing, họ hô hào ghê lắm, nào là ‘từ đó tới giờ mới có người quan tâm như vậy’ rồi nào là ‘tụi mình là bạn tốt, mình xem bạn như bạn thân của mình vậy đó’. Xong vụ rùi là biến bặt tăm, lâu lâu có dịp gặp lại ‘hi’ một tiếng là bụp, lặn lun! Đến khi mình có chuyện gì thì toàn tự share với mình, duy có vài lần được khóc lóc thảm thiết với thèng em trai là BeWicked mà thui.

T8m sang vụ bạn thân một tẹo, Jimmy cực kỳ dị ứng mấy người mà ai cũng nhận làm bạn, nếu mà ai cũng có thể là bạn thì xin lỗi, đào đâu ra kẻ thù??? Rồi nào là bạn thân, nói thêm câu xin lỗi nhé, ai cũng là bạn thân thì rốt cuộc chả ai là bạn thân cả, đúng không ạh? Đấy là còn chưa bảo đến mấy pác lúc nào cũng pô pô cái miệng yêu hết người này đến người khác, yêu kiểu đấy thì đúng là cái từ ‘yêu’ của nhân loại đã bị các pác ấy bôi bác trắng trợn là gì. Gì thì thì, lạm dụng cái gọi là bạn, là bạn thân, là người yêu là thứ chả tốt tẹo nào. Nó chỉ giúp tăng cái watermelon bên trong lên thôi. Xạo ke …

Jimmy áh, Jimmy bàn về cái gọi là yêu thôi nhé. Jimmy cũng tuyên pố trước là cái từ yêu của Jimmy nó hiểu nôm na là thương mến nhé. Bởi vậy ai Jimmy thấy thương thương là đều yêu hết. Mà chắc là ai được Jimmy yêu cũng hiểu điều này. Còn riêng cái gọi là tình yêu thiêng liêng và cao cả mà mọi người tôn sùng ý, Jimmy đính chính là Jimmy chỉ có thể như thế đối với bản thân Jimmy thôi, và Jimmy gọi đó là GHÉT. Lẽ dĩ nhiên một ngày nào đó rồi sẽ có lúc Jimmy dành cái tình cảm to bự đó cho một ‘người nào đó’, nhưng người đó nhất thiết là phải hội tụ nhiều tố chất, mà quan trọng nhất là yêu Jimmy hơn Jimmy thôi. Mí ngày rồi Jimmy thấy hate một người quá trời quá đất. Mà cũng không biết liệu Jimmy có đặt cái hate này đúng chỗ không nữa, bị dì hình như rằng thì là cái người bị Jimmy hate đó hem có hate Jimmy nhiều như Jimmy nghĩ, bùn 5’.

Cái blog dài đến đây là kết thúc, chúc mọi người dzui dzẻ nha, và nhớ là comment câu trả lời cho Jimmy nha, bạn là tomato hay là watermelon nè. P/s thêm một câu vớ vỉn là I hate U, Bunny!!!

Advertisements

Gửi chia sẻ của bạn!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: