Posted by: Kerin Jellias | 19.04.07

19.04.2007 :: Ngoài kia có mưa rơi…


Kerin.Jellias

Ngoài kia đêm đã về. Có tiếng thì thầm của gió – nghe được, có bước đi khe khẽ của bóng đêm – nghe được, có ánh mắt dịu dàng của ngàn sao – nghe được và … có tiếng đập nhẹ nhàng của tim em nhưng không nghe được. Đêm về khuya và không gian tĩnh lặng, gió từng cơn mát lạnh như ai đó thở phà vào gáy em sau khi vừa ăn hết cốc kem. Trời vừa tạnh mưa.
Chiều nay Sài Gòn đỏng đảnh, mây trôi dày hơn và gió nhiều hơn, chốc chốc ào qua mạnh mẽ như vòng tay ai đó cố siết chặt không muốn rời xa người mình yêu. Em vươn rộng hai cánh tay cho gió lùa qua cơ thể, cảm giác vừa thân quen vừa lạ lẫm, ước gì anh đang ôm em nhỉ.
Ạch, lại mơ mộng nữa rồi. Chập tối có vào thăm blog chị, vậy là chị qua bên ấy được một tuần rồi, thời gian cứ trôi qua thế – em thì cho là quá nhanh, nhưng với chị có là quá chậm không ? Rồi một ngày cả chị và em nhìn lại sẽ thấy mình cũng như những con bông vụ xoay tít trên cuộc đời này, bị cuốn trôi theo thời gian và vòng luẩn quẩn của sự sống : nếu không là cơm-áo-gạo-tiền thì cũng là học-làm-yêu-nghĩ …
Bất chợt thấy mình như đang bị tách dần khỏi những người mà mình yêu thương, cái cảm giác như hơi thở cũng bị tách khỏi lồng ngực, ngột ngạc, bùng nổ, khó chịu. Giờ này nghĩ ngợi mới chợt nhớ ra thằng Hiệp đi được 4 năm rồi, con Phương thì mới 1 năm, chị thì vừa mới đi thôi và sắp tới là nhóc Thụ. Chỉ mới chính thức vào HKII được 2 ngày mà đã thấy nhớ SuSu Ùppa quá trời, không có Ùppa chơi cùng bùn bik bao nhiêu. Đôi khi ngồi nhớ về hồi học cấp III, lại thấy nhớ tụi ma lè A4 muốn phát khóc. Bao nhiu người đã đi ra thật xa em rồi nhỉ ? Ừh … chỉ bik là nhìu lắm !
Về nhà trễ, vòng vèo trên mấy con phố Sài Gòn, lần nào cũng thế, không thể cứ viết đi viết lại mãi nhưng quả thật đêm Sài Thành rất đẹp. Hôm nay vẫn cái không khí nhộn nhịp chen chân trên từng centimet đường, hàng vạn chiếc xe nối đuôi nhau lắp đầy con phố, tưởng chừng như đường phố Sài Gòn là những dòng sông chằn chịt và dòng xe cộ ồn ào kia là những dòng nước trôi vô cùng tận. Thế nhưng đêm nay Sài Thành rất đáng yêu, trời đang chuyển mưa, gió mang theo những làn hơi nước thốc vào má, thốc vào cổ, vào tay … mát lạnh và trong lành. Bỗng dưng muốn hét thật to lên điều gì đó, hít thật sâu, bỗng cảm thấy niềm vui như bất tận. Rồi một ngày em sẽ đi xa nơi này ư ? Chắc là buồn nhiều và khó chịu lắm nhỉ.
Gió mỗi lúc một to, từng đám lớn những trái Thầu Dầu (mà em vốn gọi là trái Chuồn Chuồn) thay nhau bay xuống lòng đường, xoay tít và như chấm lên cho bức tranh đêm của hơi thở Sài Thành những dấu thăng chứa đầy cảm xúc. Bất giác nghe ai đó thốt lên “Đẹp quá !”, ừ đẹp quá đi chứ. Đối với em từng góc phố Sài Thành như khắc ghi rất sâu vào bên trong, mùa này Chuồn Chuồn bắt đầu rơi trên phố Nguyễn Trãi, Nguyễn Tri Phương, …. và tháng sau, phố Nam Kỳ Khởi Nghĩa và một phần phố Nguyễn Thị Minh Khai sẽ trắng li ti màu hoa Giá Tị. Chợt nhớ cũng tiết trời này, cũng cái không khí chuyển mùa xao xuyến này, Lập Hạ – em và anh chia tay !
Thời gian đi qua nhanh quá, nhanh đến mức khi ngoáy đầu lại, em không còn nhận ra đâu là con đường em đã đi qua. Em đã đi quá nhanh trên con đường của mình, em đã rẽ vào rất nhiều lối nhỏ, có thể là đi tắt, có thể là khám phá một con đường cùng rồi quay ngược trở ra, con đường em đã đi qua hằn lại trong em rõ từng khúc quanh và ngõ rẽ. Và trên con đường đó, có nhiều người em đã mang theo trong tim mình, có nhiều người em đã vô tình hay cố ý bỏ quên họ phía sau. Và em sẽ tiếp tục bước đi trên con đường của mình, sẽ tiếp tục từng bước chân nhanh và đầy tự tin của một thằng nhóc sắp tròn 19 tuổi. Nếu một người bình thường đi bao nhiêu này trong cuộc đời họ, em sẽ đi gấp 3 gấp 4 lần như thế.
Hôm nay em đang ở đây, ngày mai em có thể đã đi rất xa nơi này, cũng có thể vẫn còn quanh quẩn rất gần. Ngày mai em có thể bước cao hơn hay đi ngược trở xuống, thành công hay thất bại thì em vẫn sẽ cứ bước tiếp, chỉ cần trong tim em có một tình yêu !

Advertisements

Gửi chia sẻ của bạn!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: