Posted by: Kerin Jellias | 11.12.06

28.10.2006 :: Tuần cuối học Quân Sự


Kerin.Jellias

Một tuần mà trong nhận xét của rất nhiều anh em là ‘tuần có 4 ngày mong đợi’, bởi lẽ hết tuần thì các anh em sẽ được ‘danh chính ngôn thuận’ ‘trả về với gia đình’. Thứ ba bắt đầu bằng bài thi môn bắn súng. Trái với hầu hết mong đợi của anh em nhà mình, cứ tưởng được bắn thật, hoá ra là bịp cả, chẳng bik có phải vì lý do kỹ thuật thật không mà cả bọn (hàng mấy lớp), đành ngậm ngùi thi theo kiểu ‘nằm gian chân ngắm chết, rồi đứng lên cho thầy gắn kính vào chấm điểm’ – chán như con gián bò trong máng !

Ngày hôm sau thì lội bộ sang khu A, thi tập trận, lại cái trò đánh Bộc Phá diễn lại. Vui nhất là mấy bác Cuồng Dâm Giáo 0601 chúng ta chơi cái trò ‘lấy thịt đè người’, mà có phải là đè thường đâu, toàn đè hội đồng, thế mới có chuyện vui để nói. Bác Tâm giáo chủ chả bik đè nén thế lào mà hiệp nào ăn ké cũng bị ‘dính chưởng’ te tua, lại thêm hư cái màn hình con dế ‘cốp pô’ – thế có khổ không cơ chứ. Thi thố thì trễ, phải chờ cho mấy lớp trước thi xong, vậy là có ối thời gian mà ‘đú đỡn’ với nhau. Nhìn mấy bác 10, 11 lôi nhau ra chụp hình mà mắc cười chết được, đã thế thèng khứa Bóng Rổ còn chơi hai phát ‘dẹo trái rồi dẹo phải’ nhìn không nhịn được cười, vãi ra ấy chứ.

Xem như chuyện thi cử gác qua một bên, vì trong danh sách thi lại đợt II không có tên Jim, (học bài quá siêu lun !). Ngoại trừ bác Nhật thi lại HP I, còn lại cả bọn tha hồ ‘ăn chơi sa đoạ’ mấy ngày cuối cùng. Gây ngạc nhiên nhất là cả 4 bác Phong (Bắc Kiều Phong, Nam Thiên Phong, Tây Nhân Phong và Đông Sơn Phong) đều thi lại HPII, chỉ mỗi bác Trung Tâm Phong còn lại là trót lọt. Đợt II thi lại nhiều, nhưng tình hình là không quá đông như dự đoán.

Mà cái chuyện thi lại nói cho sang chứ thực ra thì chả có tí tính chất thi cử nào cả, Ngay cả chuyện ‘bồi dưỡng cán bộ’ từ đầu giờ thi cũng đã được các đồng chí nhà ra quán triệt triệt để rồi. Thế mới có việc phao nổi bốn phía, ai muốn chộp cái nào bơi thì tuỳ, thi thế mà không đậu thì em gọi = ‘Cụ’. Cũng là một dạng ‘vắt chanh kiệt xác’ của các bác ‘phía trên’ đối xử với anh em ‘tân SV’ thui, hiểu nhau quá thì cũng dễ làm việc nhẩy !

Lại nhắc đến cái đề tại ăn uống, mà nói cho cùng nhắc cho nhớ thôi chứ các chiến sĩ ta lạ quái gì mấy món ăn ‘Gia Truyền’ ở đấy. Cái lạ là ngày cuối cùng trước khi được ‘thả về với gia đình’, các anh em ta được tham dự cái ‘bữa ăn đại gia’ đáng giá 30.000 vnđ. Jim thì nói trắng ra ăn cho có, anh em có gắp cho vài món, nếm xong là Jim trả lại ngay, chả hiểu sao không nuốt nổi. Món canh măn hầm thịt trông chả khác gì nước giặt đồ – đục đục, nhạt thếch. Món gì mà nguyên cục thịt heo tổ bố nắu kèm với Kim Chi, ăn chẳng bik là món Miên hay Lào (khó hiểu quá). Món cá Điêu Hồng chiên thì tàm tạm, món thịt nguội (chả, nem) thì nói thật, không biết có hết date không nữa … >.<

Đời sống tinh thần chiến sĩ tuần cuối có vẻ thoáng hơn rất nhiều, bằng chứng là anh em nội trú không phải chờ đến hết giờ xem tin sinh hoạt mới được thoát trại, ngay cả Jim và hai bác Nhật & Nguyên cũng lẻn ra ngoài chơi trước đó thôi. Chuyện điểm danh cũng không đến nỗi khó khăn hơn trước. lại nói đến việc học, mặc dù là thi xong rồi, nhưng anh em nào không thi lại thì vẫn phải đi học như thường, mà học gì thì học, các thầy cũng hiểu học trò, cho nên toàn nghỉ sớm và 8 chuyện thôi.

Cũng có thể gọi là cải thiện đời sống tinh thần cho anh em, không quá cứng nhắc và cổ điển – mang hơi hướng phương Tây đặc sệt như TH0601 : ‘oánh’ bài. Các anh bên CT có những trò hay ho hơn rất là nhiều : đá dế – trò này đậm chất dân gian Việt Lam nhá. Rồi nào là nhảy Audition, một anh bấm bàn phím, một anh nhảy (nhảy live 100%), thật là quá sáng tạo (dân CNTT có khác !). Phòng lớp 12 được trang bị thêm một em Loa Comp, cứ ghim vào ổ điện, anh em nào có mp3 hay điện thoại dđ thì gắm vào cho cả phòng nghe. Chắc cũng nhờ vậy mà Jim bị nhiễm hai bài RapViệt : Tuyết Yêu Thương và Tiểu Thuyết Tình Yêu.

Trở lại với đề tài Hội Giáo tuần trước, lớp thống nhất thành lập Cuồng Dâm Giáo với Giáo Chủ vẫn không ai xa lạ là bác Tâm, mặc khác Giáo Hội còn có rất nhiều ‘chi nhánh’ như : Âm Đạo Giáo (Bác Nhật làm Giáo Chủ), Động Dục Giáo (Bác Hưng làm Giáo Chủ), Tà Dâm Giáo (Jim là Giáo Chủ nà – bon chen thui), Ngũ Nhũ Giáo (Bác Phong 5 Vú làm Giáo Chủ chứ còn ai vào đây), Tỳ Bà Giáo (Bác Sơn Guitar làm Giáo Chủ) … Và nghe đồn phong phanh là bên lớp 10 hay 11 gì có cả Tinh Trùng Giáo nữa (thiệt tình là pó toàn thân lun !).

Hôm bác Nhật trốn trại đi net, Jim và bác Nguyên ở lại phòng nghe nhạc, Jim mang gói quà ra tặng anh Nhã, anh em share prof-link với nhau. Cái áo sơ mi Jim lựa thế mà anh Nhã mặc vừa, hay thật. Nghe đồn là nhóm Cờ Bạc Giáo của bác Thành tặng anh Nhã gói thuốc lá … no comment ! Cũng có chút gì đó vui, chút gì đó bùn. Vui vì ít ra mình cũng có nhiều kỷ niệm thật là đẹp ở QKVII này, vui vì nhờ có tháng quân sự đầu khoá mà Jim có thêm bao nhiêu là bạn bè, vui vì những giờ phút cùng nhau sinh hoạt học tập, hiểu thế nào là đời sống SV. Bùn vì xa rồi chắc sẽ nhớ cái nơi ‘4 chế độ/1 ngày – 3 chế độ/1 tuần’ này lắm.

Hôm cuối cùng, đêm cả bọn con trai lội sang khu A xem văn nghệ, không hổ danh ‘Huflit Đại Học Đường’, các chiến sĩ nhà ta gan dạ và dũng cảm lắm, còn hơn khí thế ‘đánh Điện Biên Phủ’ ấy chứ. Mấy tiết mục văn nghệ tuy còn đậm chất ‘cây nhà lá vườn’ vẫn có nhiều tiết mục rất công phu, rất hoành tráng … Nói túm lại là ‘pờ phách’ 85%. Vui nhất là lúc TH0601 lên hát Đêm Trăng Tình Yêu, cả lớp ngồi xem phía dưới cứ ‘cuồng dâm giáo, cuồng dâm giáo, cuồng dâm giáo …’ miết, làm cả bọn con gái ngồi ngơ ngác, các anh 0601 nhà ta đứng trên sân khấu thì ‘đỏ mặt tía tai’.

Đêm ấy cả phòng bày ra nhậu nhẹt, ca hát linh đình, rất vui và đúng kiểu SV, những ai đã tham dự chắc không thể nào quên được. Ai cũng tham gia hát hò, anh Nhã cũng góp vui bằng bài Tình Yêu Lung Linh nghe rất phiêu, chả hiểu sao nghe anh Nhã hát xong, Jim lại nghĩ Tuấn Hưng hát bài này nó ‘chuối’ thế nào ấy. Jim và bác Nguyên góp mặt bài ‘Con Vịt’, bác Nhật hát ‘Lấy Tiền Cho Gái’, nói chung là nhiều, từ nhạc xưa đến nhạc hiện đại đủ cả. Đêm ấy mãi gần 2 giờ sáng mọi người mới thật sự chợp mắt. Nhớ nhất là mấy Thầy vào nhắc nhở, sau thì cũng uống chung với mấy em luôn !

Sáng hôm sau không phải dậy sớm tập thể dục, được nằm ngủ nướng. Ăn chơi đến mãi trưa thì mới được sang khu A làm lễ Bế Giảng rồi về. Bác Nguyên được cái Bằng Khen, bác Tâm nữa (mặc dù bác ấy trốn học như rượu bữa). Lễ Bế Giảng là màn tra tấn cuối, nắng chang chang mà bắt người ta ngồi phơi người, chả trách Jim đã bệnh càng bệnh thêm. Vậy là xong, 1 tháng quân trường trôi qua vèo một phát, nhanh thật, mới ngày nào còn tính tính toán toán ‘biết bao giờ mới xong ?’.

Cái màn trả đồ mới là phê nè, đầu tiên là đếm ghế, bởi vì thiếu rất là nhiều ghế, cho nên mãi từ hôm trước đó, cả lớp đã lên kế hoạch rùi. Lúc đi ăn thì không ai mang ghế, nhưng về thì lại có ghế, đi 1 thì về 2. Đấy, các bác nhà mình … đi chôm đấy ạh. Cũng dễ hiểu thôi, giá cả ở đấy tính bằng dollar Mỹ mờ. Bộ đồ 10$, cái chiếu 1$, cái ghế 1.6$ … thế cho nên mới có chuyện để ‘buôn’ là : nếu mà cựu bộ trưởng bộ quốc phòng Mỹ – ‘Đô-nan Đờ-rum-pheo’ sang đây chắc phải cuối mình bái phục VN. Thử hỏi cái chiếu hoa bằng cotton của người ta còn mới tinh chưa đến 85cents, mà cái chiếu lát rách te tua của VN lại đến 1$ thì đúng là … ‘tiềm lực quốc phòng của VN ghia gúm nhắm !’

Không chỉ có riêng chôm ghế, các chiến sĩ nhà mình còn chôm cả chiếu, xô, chậu và cả quần áo nữa. Thế nên không ngoa chút nào khi khen các SV CNTT nhà mình ngoài việc học ra còn có 1 ‘nghề tay trái’ rất ngon lành nữa, rất nhanh tay lẹ mắt … và đặc biệt là không kém phần gian xảo ! Nhờ tinh thần ‘khắc phục khó khăn – vượt qua thử thách’ ấy mà đến cuối cùng, TH0601 vẫn còn dư những 3 chồng ghế cao ngất ngưỡng, một mảnh chiếu, riêng áo quần thì thiếu vẫn hoàn thiếu. Không biết tiền bạc còn dư thế nào, nhưng nghe đồn phong phanh là chính sách ‘vắt chanh kiệt xác’ của các chú các bác tiến hành rất triệt để. Nào là tiền vệ sinh (dù sáng nào bọn nội trú cũng phải tự trực), tiền cây cảnh (dù chả thấy chỗ nào có cây cảnh), tiền giè giè ấy … và … !

Chờ mãi mới được phát cái Chứng Chỉ Quốc Phòng để an tâm mà ra xe về nhà. Nhắc đến cái Chứng Chỉ mới lại vui, có nhiều bác được phê Khá lại đâm ra bất mãn ‘học hành tệ thế mà được khá àh ? Tui có thi lại mà sao được khá hay vậy ta ?’, những bác tự học tự thi, chăm ngoan như Jim thì bị phê là ‘TB-Khá’, thế có ức không cơ chứ ! Dẫu sao thì quan trọng cũng chỉ dừng lại ở cái Chứng Chỉ, xếp loại và điểm số không quan trọng. Kết thúc khoá học như vậy cũng không có điều gì tiếc nuối, có chăng là cảm thấy hơi bị ‘chặt đẹp’ trong nhiều ‘lĩnh vực’, thôi thì tiền bạc là thứ ngoài thân ‘tất cả vì tương lai con em chúng ta’, vả lại VN cũng đã gia nhập WTO rồi, sau này giá cả không đắt đỏ đến thế đâu !

Cuối cùng là một số lời khuyên chân thành Jim truyền lại cho thế hệ ‘đàn em’, những chiến sĩ tân binh (của các khoá quân sự sau khoá 98 của Jim) như sau (chủ yếu cho dân nội trú) :

1/ Chuẩn bị tâm lý vì giá cả ở đây không được rẻ cho lắm ! Mang nhiều ‘xiền’ vào, và nhớ giữ cẩn thận.

2/ Nhớ mang theo những thứ cần thiết : quần áo, mùng mền, ly chén muỗng đũa, giày dép, xà phòng, kem oánh răng và bàn chải, ca để múc nước, kem chống nắng, kem chống muỗi, kem chống dị ứng …

3/ Mang theo thực phẩm mặn dùng lâu được. VD cá khô, cá hộp, chà bông … bù những bữa không nuốt nổi mấy món trên ấy.

4/ Nếu mang theo di động nhớ chăm cẩn thận, dễ mất – khó tìm lại.

5/ Có máy mp3 hay mp4, ipod thì mang theo, không buồn chết.

6/ Nhà vệ sinh không được ổn cho nhắm, cái này là báo trước. Mang theo ‘Xì-mét-ta’ cũng dc, nhưng chắc không dùng đến đâu !

7/ Chọn giường gần máy quạt và cửa số, và tốt nhất là nằm giường tầng trên.

8/ Được thì mang theo nước ở nhà, loại chai 1l hay 2l gì đấy, nước ở đấy uống rất dễ bị viêm họng.

9/ Trường chỉ phát áo quần quân phục và nón, chấm hết !

10/ Cái này cá nhân : ai có tiền sử Viêm Hô Hấp Cấp hay Thiếu Huyết Thanh như Jim thì nhớ cẩn thận. Mang theo thuốc đầy đủ !

Tags: | Edit Tags

Advertisements

Gửi chia sẻ của bạn!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: