Posted by: Kerin Jellias | 18.11.06

18.10.2006 :: Tuần thứ 3 học Quân Sự


Kerin.Jellias

Một tuần lễ trôi qua chóng vánh, đâu còn nữa những lúc cả bọn ngồi ngắm cái đồng hồ, tính toán đến cuối tuần để được thả về nhà. Bởi một lý do quá đỗi kỳ lạ : quen và yêu nơi này mất rồi ! Quen rồi mỗi sớm mai thức dậy từ trước 5 giờ, “1,2,3,4 … 123,4” mỗi đứa một kiểu hô nhưng cùng là tập thể dục, cùng là “Rèn luyện thân thể, xây dựng quân đội. Rèn luyện thân thể, bảo vệ tổ quốc”. Quen rồi sắp xếp nội vụ đâu vào đó tươm tất, đứa nào cũng chính chắn, biết tự lo cho mình từ cái áo giặt tay đến cái chén rửa sạch (mặc dù cái phạm trù sạch còn rất mơ hồ !)

Thế đấy, quen rồi cái kiểu sinh hoạt bầy đàn, quen những lúc ngồi học toàn tám chuyện từ đề tài con nít đến chuyện ‘ối giời ơi’. Quen cả những lúc túm tụm trốn thực hành, mặc mọi người làm gì ngoài thao trường, tụ tập nghe chuyện … cười ! Lúc thầy Hổ đến kiểm tra thì la toán lên “Cọp tới anh em ơi, báo động Cọp tới !”. Quen cách ăn uống đúng giờ, quen cách đi ngủ đúng giờ (chả khác mấy con gà, tối là lên chuồng !). Quen rồi cách tắm giặt tập thể, quen những gương mặt xa lạ từ mọi miền đất nước giờ là ‘bạn cùng lớp’. Quen rồi những cái tên, những gương mặt dễ thương và thân thuộc, những câu trêu đùa, từng cái nick name …

Tuần thứ ba trôi qua quá nhanh, quá vội vã, để rồi giờ ngồi nhớ lại lại thấy có chút gì đó lưu luyến. Vậy là còn mỗi một tuần nữa thì sẽ xem như xong. Những kỷ niệm dưới màu áo lính này chắc sẽ không bao giờ quên được. Mỗi người đều có rất nhiều kỷ niệm, vui và buồn, nhưng rồi thời gian sẽ làm phai mờ tất cả, tự hỏi lòng nếu không viết lại những cảm xúc của mình thế này, biết đâu tương lai mình cũng sẽ không còn nhớ nổi !

Tuần này bắt đầu khá suông sẻ, thì vẫn cái guồng máy học hành ấy, nếu không muốn nói là có sự kiện đặc biệt : Thứ 4 thi Học Phần II. Oái, nhanh thật, mới thi Học Phần I đó thôi, vậy mà đã thi nữa rồi, bài nào bài nấy thì dài dằn dặt, học nhanh thế thì sao học kịp chứ. Thế nên lúc nào các anh cũng cứ lo canh cánh. Như Jim thì lo học sao cho hết bài, nhiều quá xá ể, các đồng chí ta thì quen rùi, chỉ lo không kịp … làm phao thôi !

Thế rồi cái ngày thi nó hẹn trước cũng đến, trước hôm thi cả bọn bị một bác Thượng Tá dạy hai buổi (= 10 tiết). Mà bác này rất đặc biệt, hai bài nội dung chả ăn nhập gì nhau, thế nhưng lại có cùng 1 giáo án (pó hands). Đã thế bác còn được bầu chọn là ‘ông thầy đáng ghét nhứt trong năm’. Chuyện chẳng có gì đáng comment, nếu như hôm gác thi không phải là ông ấy gác. Thế nhưng đó lại là cái sự thật ác nghiệt ! Người ta bảo “ghét cục nào trời trao cục ấy” mờ. Cũng bởi thế mới có cái tình cảnh éo le “cám treo mà heo nhịn đói”, phao phổng thì có thể nói bao la, mỗi chiến sĩ đi bơi lận theo tới 2 cái phao là ít, thế nhưng đâu phải như trong ‘Rung Chuông Vàng’ được ung dung lựa phao cứu sinh của đồng bọn thảy đến.

Choa nên là kết thúc giờ thi, các đồng chí của phe ta hy sinh không ít. Thật là một tồn thất quá lớn lao, một nỗi đau quá sức chịu đựng. Tin vui là vẫn có khá nhiều đồng chí bơi được hết trận tử chiến, nhưng ai mà ngờ được, đến phút ‘nổ sam panh’ ăn mừng thì lại có tin tình báo từ chiến trường gửi về “chép sai toàn bộ câu trả lời vì … phao soạn sai !”. Người ta hỏi Nghệ Thuật Quân Sự từ khi có Đảng CNVN lãnh đạo thì các đồng chí nhà mình cứ đinh ninh nhìn vào phao chép mỏi tay cái Nghệ Thuật Quân Sự của Tổ Tiên Ta ! (pó hands tập II). >.,<

Rất ư là may mắn, Jim không có quay bài mà thức cả đêm học, còn nhớ được 2 ý đầu trong số 8 ý của đề. Gọi là không lạc đề, nhưng vẫn không ổn, vì khoá trước rớt HP2 hơn 50%. Nếu như Jim phải thi lại HP2 thì cũng không có gì là um sùm, đã chuẩn bị tinh thần trước. Bởi nhẽ gần như cả lớp đều đinh ninh, lần này chấm bài hy sinh hơn 50% là … ít ! >.< Sẵn tiện thông báo là Jim đã vượt qua HP1 một cách tài tình, mà là học bài đàn hoàn nhé, không phao phổng gì tất, thế nên trong mắt các đồng chí, Jim nhà ta có chút gì đó khá … chất lượng ! Hihihi, tự hào ghia gúm !

Bỏ qua chuyện bài vở vì kết thúc HP2 thì môn chính trị xem như đã hoàn thành, còn lại chỉ là mấy môn vận động thôi : bắn súng, bom mìn, đánh trận … Tuần này thì lớp được cho ra thao trường thật (gọi là giả thật thì đúng hơn) cũng có giao thông hào, có ụ pháo, có lô cốt, xe tăng, thiết giáp …. Được học chung với bọn con gái (không được va chạm nhiều lắm, nhưng với các anh vậy là quá đủ) nên các đồng chí nhà ta sung sức lên hẳn, tinh thần theo đó cũng được lên dây cót sẵn sàng … chiến và đấu !

Hơi lạc đề một chút, đó là chuyện mất dế, hình như được Jim mở hàng nên rất ư là đắt. Kết thúc tuần thứ ba, số dế bị mất đã đến con thứ 5, bao gồm từ cóc ghẻ (của Jim), dân khá giả, đến cả bác N90 (của bác Thành) và em O2 đời lai cũng không ngoài tầm ngắm. Hoá ra cái tình trạng mất cắp tài sản này đến mức N90 (9T50) đã là quá đáng lắm rồi. Thật là không dám tin luôn. Đã thế bác Huân còn bị mất cái áo sơ mi xanh dương nhạt sọc đen rất đẹp (vốn của người yêu tặng thì phải), không biết comment gì thêm. Chì còn cách la oan oan lên là “ku ai nấy giữ nhá, mất khỏi lấy vợ rán chịu” (pó hands tập III)

Tuần này có thêm vài tiết mục khá mới mẻ, đó là chuyện chấm điểm thái độ học tập gì đấy, Jim được 8, vậy là ngon rùi. Bác Nguyên và bác Nhật cũng thế, xem ra mức này với anh Hổ là cao nhắm rồi đấy ạh, mà Jim ngoan thế cơ mà ! Tiết mục khác là chuyện văn nghệ cuối khoá, phong phanh là các anh TH01 nhà ta tính làm phát Đêm Trăng Tình Yêu, xem ra Jim sẽ cỗ vũ hết mình, nhưng nghe qua thì đúng là … thật ! >.,< Một tiết mục mới mẻ khác là tuần này lớp 12 khá thân thiết với anh Nhã, điển hình là Jim ^.6 Hông nhẽ tui lại đổ nữa roài chòi ???? ^.6 Tiết mục cuối cùng là vừa phát hiện ra một cặp trong lớp Jim nè, rất ư là bất ngờ nhưng quả thật là họ rất ‘cốp pô’ – khoảng này bác Nguyên xem ra nhất trí với Jim roài.

Kết thúc tuần khá nhẹ nhàn, nếu không tính đến những cảm xúc là lạ của mỗi đứa, còn tuần nữa là xong rồi, không quay trở lại nơi này, không có những ngày sống bên nhau vui vẻ thế này, bùn nhỉ ! Thôi thì kết thúc blog bằng những cái nick name có 102, bảo đảm nghe xong mọi người sẽ bị shock dài dài. Đầu tiên bị đưa lên thớt là bác Tâm Lớp Trưởng, được cả lớp tín nhiệm là thằng lớp trưởng mất nết nhất với chức danh Giáo Chủ Cuồng Dâm Giáo. >.< Tiếp theo là bộ ba Bảo – Tân – Sơn (cả ba bác đều mập) cho nên ba bác được tặng cho 4 chữ SĐTL (suy đồi truỵ lạc), đầy đủ là mập Suy Đồi – mập Đồi Truỵ – mập Truỵ Lạc. Về sau chả hiểu sao bác Tân rút ra khỏi list, thế chổ là bác Thiện nhà ta – vốn đã đầy nhóc nick name : Thiện S-pro (Sex Pro), Thiện Nợn, Super Mít, Super Heo, Viên Cờ-No di động … và …

Danh sách dằn dặt theo sau là bác Thắng với 2 nick name khá nổi và phổ biến Thắng Râu và Thắng Dê, dễ hiểu bới bác để nguyên chòm râu dê ngay dưới cằm rất ư là ‘hợp với dáng em’. Bác Phong nối tiếp với nick name Phong 5 Vú, và bác Nhật từ Minh Đạo xuống thành Âm Đạo (lạy Merlin tui, hức hức hức). Chức Động Dục Tổng Đà Chủ giao lại cho bác Hưng, riêng chức Thủ Dâm Đại Học Sĩ nghe đồn phong phanh là tuần sau mới biết, (pó hands tập IV) >.<

Tuần thứ ba với nhiều căn bệnh mới xuất hiện hàng loạt và được tạm đặt với cái tên là Hội Chứng Thô Thiển, có thể kể ra vài bệnh như là : thô thiển về ngôn ngữ, thô thiển về giới tính, thô thiển về vấn đề vệ sinh, thô thiển trong ăn uống, thô thiển về tình dục, thô thiển trong nhận xét … và … (đúng là đáng sợ thật) ! Tuần cuối cùng ở Quân Khu VII sẽ như thế nào đây ? Mời mọi người quay lại blog vào cuối tuần sau nhá !

Advertisements

Gửi chia sẻ của bạn!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: