Posted by: Kerin Jellias | 18.10.06

18.10.2006 :: Love to be Loved


Kerin.Jellias

Đêm, lúc nào cũng vậy. Rất nhẹ nhàng và đáng yêu. Đêm như một cô gái hiền dịu mang bên trong một tâm hồn mới lớn – chớm buồn chớm vui khó hiểu. Đêm khiến cho mỗi người thấy mình vẫn còn tồn tại. Đêm làm cho mỗi con người chợt thấy mình thật nhỏ nhoi giữa cái thế giới hỗn độn này. Đêm cho con người khoảng thời gian lắng đọng, để tự đối mặt với chính mình, nhìn lại bản thân mình. Đêm cho con người những phút giây được sống thật.

Đêm mang đến những khoảng lặng đến chết người, đêm có những tiếng thở khe khẽ của gió lùa lay lắc, chạm vào hồn người những cảm xúc mạnh rồi phút chốc lấy đi những niềm hạnh phúc nhỏ nhoi – những niềm vui bé mà người cố công góp nhặt. Đêm giúp con người tự đặt ra cho mình những rào cản mới, tự chất vấn mình những cảm xúc lạ, và đêm trả lời cho ta hiểu “Ta là ta !”

Đêm lập đông, gió sẽ lạnh hơn rất nhiều, nhát sắc và cứa vào da như cứa vào tâm hồn khát khao yêu thương và được yêu thương của em. Đêm làm cho em thấy ghen tị với những cánh tay choàng lấy những cánh tay, ghen tị với những luồn hơi ấm sưởi ấm những tâm hồn bé nhỏ, ghen tị với những tình yêu được che chở bảo bọc, ghen tị với những con người được hạnh phúc trong tình yêu.

Đêm khiến em thấy mình thật lẻ loi và lạnh. Em thấy như mình là thứ gì đó quá thừa thải của cuộc đời, một hòn sỏi trên đường làm đau bàn chân qua, một cành khô trơ trọi dưới bầu trời, một vũng nước đọng trên đường mà bao nhiêu người né tránh. Đêm hoang sơ sao, trăng mờ khuyết, gió lạnh và em nhìn vào bàn tay em. Trong đó có những ước mơ, có những khát khao và cả những thành công mà em xếp đặt. Những đích đến ngày xưa xa xôi, nay đã là quá khứ. Không có con đường thẳng, em đi những đường vòng. Lối quanh co, đường gấp khúc, đó là những nốt mi đi kèm nốt đố – thăng trầm thay đổi. Đời người qua mau, lúc này lúc khác. Không ai biết trước tương lai, nhưng ai cũng biết quá khứ. Em ước gì cuộc sống là ngược lại !!!

Đêm làm em nhớ lại những ước mơ của mình, lâu lắm rồi anh ạh. Nhưng sao nhỉ, có bao nhiêu mơ ước của em trở thành sự thật ??? Em không phí một đêm tĩnh lặng thế này để đếm chúng. Cuộc sống quá khắc nghiệt, và em buộc mình phải thích nghi với nó để tồn tại anh ạh. Cái sự thật của cuộc sống mỗi ngày mỗi lột ra trước mắt em trần trụi như chính cuộc đời em vậy. Những cái gọi là mặt thật của cuộc sống làm em thấy ngột ngạc, làm em thấy bất mãn, nhưng đâu có hai sự lựa chọn cùng một lúc chứ ! Ngay cả anh cũng có bao giờ cho em hai sự lựa chọn đâu !

Đêm lắng nghe … “Baby, tell me how can I tell you that I love you more than life. Show me how can I show you that I gald to by your side … that love to be loved by you”. Cũng tốt thôi, rồi một ngày em sẽ quên anh, hay cố quên anh, và hôm nay chính là ngày đó. Đối với một con người, yêu thương và được yêu thương chính là ý nghĩa của trái tim. Đối với em trái tim đã trở thành vô nghĩa. Anh không có trong những cánh tay dắt em đi qua mỗi ngày khập khiễng, anh không có trong những ánh mắt quan tâm em nhận mỗi lúc khó khăn, anh không có trong những nụ cười động viên dành cho em mỗi khi em vấp ngã, anh không có trong những niềm vui em được chia sẻ mỗi phút giây em buồn, anh không có trong những bóng dáng em đang tìm kiếm, anh không có trong những con người em đã gặp, anh … không có thật trên đời này !

Đêm, đó mới là lúc em gặp anh, đó mới là lúc anh chịu đến với em, đó mới là lúc anh cho em biết thế nào là yêu thương và được yêu thương. Nhưng anh ạh, em hiểu một điều, đêm là đêm, đêm không là sự thật. Em không đắm mình vào những mơ mộng hão huyền, những suy tưởng vô tận nữa. Em phải là em, tình yêu của em xứng đáng có thật và em xứng đáng có được một người yêu thương em … có thật. Đó không phải là sự mơ mộng hão huyền như em từng nghĩ, đó là sự lừa dối. Đúng, chính em đang tự lừa phỉnh chính em, dối gạt chính em bằng những thứ giả tạo do em xếp đặt.

Đêm, em biết em là người được bao nhiêu người yêu thương, chỉ là em đòi hỏi quá cao, mong đợi quá nhiều. Em biết ngày mai trời lại sáng, và em sẽ lại được sống hạnh phúc, là chính mình, bên những người thân yêu tồn tại thực sự. Đêm đang dầng qua, trời sắp sáng … Một trang mới của cuộc đời em sắp được em viết tiếp, ngày mai em sẽ lại tô cuộc đời em bằng màu xanh dương hạnh phúc, ngày mai em sẽ viết những dòng yêu thương thực sự mà em nhận được từ những con người thực sự. Tạm biệt anh nhé, hoàng tử ảo của riêng em, đã đến lúc em lấy lại tự do của mình, em còn có cuộc sống của em, tương lai của em, và tình yêu của riêng em nữa ! Một tình yêu thực sự !!!

Advertisements

Gửi chia sẻ của bạn!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: