Posted by: Kerin Jellias | 15.10.06

15.10.2006 :: Đêm


Kerin.Jellias

Đêm. Im lặng. Cái đồng hồ cũ lê kim từng giây nặng nhọc …

Tạch … tạch … tạch … Em ngồi đó, nhìn chăm chú vào cái lá khô quắt queo đính chặt trên tường, bảy con bướm đang xoè cánh bay quanh. Uhm, có lần anh nói sao mà em ác đến thế, tụi wỷ sứ trong lớp cũng thường hay xỉa xói em như vậy. Uhm, em thích ép bướm khô, ép hoa khô, ép lá khô … với em cái gì đó cũng có thể vĩnh cửu, tầm thường hay đặc biệt. Thế mà em vẫn băn khoăn, liệu rồi sau này em có thể ép cho tình yêu của em và anh cũng vĩnh cửu như thế ??? Xa vời và dở hơi quá anh nhỉ.

Tạch … tạch … tạch … Em lại nhìn những chùm dây treo khẻ đung đưa nhè nhẹ. Cái đây màu cam này là của chị Đen làm cho em, hay đúng hơn là em edit lại theo sở thích. Cái màu hồng có nhiều trái tim và cành cây khô này là của anh Phúc Hoà làm, em cũng lại edit nốt. Cái màu cà phê sữa có nhiều chú gấu con và quả thông này là em tự làm nè, cực cool luôn. Cái cuối cùng là mấy cây thông màu xanh lá, là thiệp Noel đó, anh bik mà đúng không ? Thế đấy, em luôn tự trang trí mọi thứ, phòng ngủ, bàn học, tường nhà, trần nhà … kể cả cái WC nữa. Dòng máu Virgo chảy rần rật trong em mà. Em có đến 8 cái hoa tay và em rất có thiên hướng về art.

Tạch … tạch … tạch … Hai con thằn lằn đang rượt nhau trên cái máng đèn neon, vô tư lự. Em thèm khát được như chúng, ung dung và chả phải lo nghĩ cho chuyện gì. Sáng nay em lại gặp anh Hanki. Đôi lúc em tự hỏi mình, phải chăn anh chính là Hanki ? Nếu sự thật là như vậy thì em sẽ ra sao nhỉ ? Em không dám chắc, có lẽ anh vẫn còn xa em lắm. Nhưng nếu như anh chính là Hanki thì em chắc là … đúng, Hanki nói đúng, em luôn có rất nhiều thứ cần lo nghĩ, em y chan như một ông cụ non, ở cái tuổi của em lẽ ra không nên lo nghĩ đến những việc như thế.

Tạch … tạch … tạch … Mới đây thôi có người khen đôi mắt em đẹp, anh ạh. Em cũng thấy vậy nữa … hihihi. Thực ra thì em thấy chỗ nào em cũng đẹp. Bà nội vẫn thường khen cháu nội tôi đẹp trai nhất xóm đó thôi. Bạn bè thì khen em có tài ăn nói, dễ dụ khị … con nít lẫn người lớn. Nhiều người lại cho rằng hai cái răng khểnh của em mới là xinh nhất. Dì Mười thì nhất mực cho là cái mũi (gãy) của em là sáng láng nhất. Anh thì luôn nói là lúc em cười em dễ thương nhất. Tiếc là dạo này em nằm mơ gặp anh, anh chả khen em như thế nữa … bùn 5’ !

Tạch … tạch … tạch … Em nhìn sang phía cầu thang, trên kia là căn gác xếp, nói chung là giống cái ‘chuồng’ hơn là cái phòng ngủ. Nói cho sang như thế chứ phòng ốc gì mà đứng cuối lưng vẫn đụng trần. Thì nó vốn là cái gác đựng đồ không dùng nữa, gọi nôm na là cái kho mà. Nhưng em thì lại thích nó, bởi vì em luôn gặp anh ở đó đấy thôi, chàng bạch mã trong mơ của em. Em tin rằng, một ngày nào đó, anh sẽ ở đó, dĩ nhiên là bên cạnh em rồi, bằng xương bằng thịt, bằng tình yêu tồn tại thực sự chứ không là những giấc mộng chập chờn.

Tạch … tạch … tạch … Phía bếp là cái hồ cá, từ hồi con Sừng đi tới giờ, em chả buồn đến đó làm gì. Nếu có ra nhà sau thì em cũng chỉ đi phớt qua thôi. Nhiều khi thấy nhớ những gì mình đã đánh mất, có chút gì đau lắm anh ạh. Nhiều lần em phải thốt lên hai từ ‘giá như’ nhưng mà, cái gì đến cũng đã đến, em không phải là thánh để muốn làm gì thì làm. Những gì vuột qua tay thì cũng không nên giữ lại anh nhỉ. Cái gì của mình thì sẽ là của mình thôi. Như anh đấy, anh là của em rồi, đừng có hòng mà thoát nhá, hihihi !

Tạch … tạch … tạch … Em đang làm gì thế nhỉ ? Em cũng không hiểu được, nếu cứ tự nói chuyện với mình thế này có lẽ em đến phát khùng mất thôi ! Có lẽ em cũng đang khùng sẵn rồi, và nếu như em cứ phải chờ đợi anh thế này chắc càng ngày em càng khùng nặng thêm mất thôi. Be nó vừa call sang, có lẽ em đến lúc phải gặp lại anh rồi, đi ngủ thôi Jimmy !

Advertisements

Gửi chia sẻ của bạn!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: