Posted by: Kerin Jellias | 01.09.06

THANKS


Kerin.Jellias

Vậy là không bỏ công đã học đến phát bệnh, thi cử lu bù, rồi chờ cho dài cái cần cổ. Hôm nay Jimmy chính thức tin là ‘Jimmy Đậu Đại Học Roài !’ Buổi sáng thức giấc với cái thứ âm thanh … không muốn nhắc đến chút nào, gọi điện thoại lên trường gặp má Lộc, biết là có giấy báo kết quả rồi, lật đật chạy lên trường lấy. Uhm, vậy là người ta đồn đúng, Jimmy đậu Đại Học. Dẹp hết mấy vụ sĩ diện hão, dẹp phức những lo lắng tiền nong gạo muối, dẹp luôn tính tự ái rẻ tiền, hôm nay quyết định tự chúc mừng : Mình đã đậu Đại Học !

Dạ, đúng là như vậy, có thể mọi người sẽ cười đau cả tim lẫn … phổi, nhưng tính họ hàng Nội Ngoại gần xa từ 3 đời nay thì Jimmy là đứa đầu tiên đỗ Đại Học (thề có Merlin tôi !). Tuy vậy có thể nói Jimmy cũng hơi buồn tí tẹo vì chẳng ai có phản ứng gì trên ‘mức … bình thường’ (còn chưa nói đến ‘mức quá đáng’ đấy nhé). Tính vỏn vẹn đến giờ xếp theo thứ tự thì có Bibo, Fany, Thơm, Paul, Út Phương, Út Tình, Mark, Má Lộc, dì bán Báo đã chúc mừng Jimmy đậu Đại Học. Bên cạnh đó có Thầy nói thế này “Mày đậu Đại Học thì tự mà lo !”, U thì nói “Coi có ai tài trợ cho mày lấy đại đi !”, Mẹ Ngân thì lại nói “Rồi, khổ tới nữa, tiền đâu đóng nè con !”, Ba Tùng thì chỉ 4 chữ “Rán lên nghen con !”. Hic !

Chuyện gì tới thì nó cũng đã tới, Jimmy thấy Jimmy như vậy cũng hơi tệ. Ít ra khi nhận cuốn Mực Tím (“Quà mừng con trai tui đậu Đại Học”) của dì bán Báo, Jimmy cũng suýt khóc, vẫn còn có bao nhiêu người quan tâm đến Jimmy thế kia, dẫu cho người ta có quay lưng lại hết với Jimmy thì Jimmy vẫn còn có Jimmy đó thôi !

Thế nên hôm nay viết cái bài Blog này là đề tiếp tục câu chuyện ‘Thank You !’ đang kể dở dang lần trước, bạn nào chưa đọc kịp thì kiếm bài “Happy Birthday To You, Dear Brother !” nhé. Lần này tất nhiên là vinh quang hơn cái Tốt Nghiệp Cấp III, cho nên sẽ có chương trình đờn wờn. Đầu tiên, xin được mở đầu bài diễn văn :

– Trong đời người, có bao nhiêu là cột mốc đáng nhớ, không chỉ đơn giản là sinh ra lớn lên rồi chết đi. Ví dụ như sinh nhật 18 tuổi, tốt nghiệp Phổ Thông, có người yêu, …. Và Đậu Đại Học cũng là một trong những cột mốc không thể nào phớt lờ được. Và cũng như biết bao nhiêu bậc tiền bối, từ nổ tiếng đến bềnh bồng và cả … chìm nghỉm, trong bất kỳ lĩnh vực nào, ở bất kỳ quốc gia nào. Lấy ví dụ đơn giản nhất là trong các giải Nobel, Oscar hay Cannes, chủ nhân của các giải cao quý ấy luôn có một bài phát biểu “ngăn ngắn” gọi là “Cảm Ơn”. Hôm nay Jimmy chính thức công bố tin Jimmy Đậu Đại Học. Và đó cũng chính là lý do quý vị phải … căn mắt ra đọc bài blog này của Jimmy. (Vỗ tay cho xôm đê !)

Thưa quý vị, sau quá trình phấn đấu hết mình, vượt khó và giúp … mình vượt khó. Ngày đêm dùi mài kinh sử – ôn luyện văn võ (văn nhiều hơn võ), lắp kính 3 độ cho hai cái cửa sổ của tâm hồn . Là kết tinh của 12 năm học ròng rã với nhiều thành tích đáng nể cả về học tập lẫn … wậy phá. Quyết không hổ danh đứng thứ 3 trong giới quỷ ma, hôm nay Jimmy đã đạt được thành tích sáng lạng này (có nói quá hông ta ??? cười lớn)

Mặc dù còn bỏ lại phía sau (cũng như đeo lủng lẳng bên hông Jimmy) biết bao nhiêu là khuyết điểm, Jimmy cũng xin được nói lên đây lời tự khen bản thân “Ôi, Jimmy ơi, sao mà mày tài chế ! Hứa hứa hứa !”, và kính mong mọi người hãy cùng chia sẽ niềm vui này với Jimmy. (Đúng kiểu Jimmy là “Hey, chúc mừng tui đi chúc mừng tui đi !”)

Và tiếp theo chương trình sẽ là phần quan trọng không thể thiếu, cảm ơn – cảm ơn và … cảm ơn ! Đầu tiên xin cảm ơn Thầy, mặc dù Thầy đã làm rất nhiều việc khiến không chỉ U, con và anh Heo buồn mà còn nhiều người nữa, mặc dù con chỉ muốn hét thật lớn là con ghét Thầy, nhưng dẫu sao cũng cảm ơn Thầy vì đã nuôi dạy con 18 năm qua, cảm ơn Thầy vì những ngày cuối cùng đã chở con đi học, cảm ơn Thầy vì hai ngày con đi thi Thầy đã khuyến khích con, làm cho con thấy tự tin.

Con cũng cảm ơn U, con không biết phải nói thế nào để có thế bộc lộ hết lòng biết ơn của con với U, nếu như có người nào đó mà con yêu nhất trên đời thì đó chính là U, tương lai của con vẫn còn mù mịt lắm, nhưng con biết con sẽ cố làm được những gì con đã hứa với U, mặc dù có đôi lúc con cảm thấy vô dụng vì không thể làm gì cho U, những khi con biết U rất cần một ai đó. Cảm ơn U.

Em cảm ơn anh Heo, cho dù em có bực bội với anh, có hục hặc liên tục mỗi ngày với anh, nhưng em biết anh luôn rất khó chịu vì em luôn … giỏi hơn anh ! Em đã không hiểu được cảm giác của anh mỗi lần có ai đó mang em ra so sánh với anh, em biết tính cách của anh rất … khác người (giống em), nhưng cho dù bên ngoài em ghét anh thế nào thì bên trong … thế nào chắc anh cũng hiểu, cảm ơn anh vì tất cả những gì anh đã dành cho em. Làm anh thì rất khó, và làm anh một thằng nhóc luôn lên mặt vì hơn mình càng khó hơn, và vì điều đơn giản đó, em cảm ơn anh !

Em cảm ơn anh, chàng khờ của em, mặc dù anh đã không còn nhớ vì anh mà em quyết định đi thi Đại Học. Em vẫn cảm ơn anh vì tất cả mọi thứ, em thật ngốc đúng không anh ? Yêu một người không có thật, yêu một người chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của em, dẫu vậy, em cũng xin nói lời cảm ơn anh !

Xin cảm ơn tất cả những người thầy, những người đã dốc hết sức truyền đạt kiến thức của mình cho em. Không thể nào kể hết tên của các thầy cô, nhưng em biết thầy cô cũng chẳng cần em phải nhớ, chỉ cần em sống tốt và sống có ý nghĩa cho xã hội, đúng không ạh ? Xin trích những câu nói mà em đã lấy nó làm tinh thần cho chính em trong thời gian vừa qua : “Cuộc đời là của mình An àh !” (Cô Hồng) – “Thi rớt là má từ con luôn áh !” (Má Lộc) – “Cô chỉ có thể nói là Cô tin vào em !” (Cô Khánh) – “Mày thi hổng đậu thi làm gì ?” (Má Liễu) – “An làm được mà đúng không !” (Cô Châu) – “Con sẽ làm được !” (Ba Tâm) – “Khỏi thi, rớt rồi nhóc, rớt vô đại học, hahaha” (Thầy Phong) – “Em làm cô thấy cuộc đời dạy học của mình thực sự có ý nghĩa !” (Cô Minh) – “Rớt là gì ? Từ đó giờ cô chỉ nghe Đậu thôi hà !” (Cô Ly) – “Thi rớt thì đừng để tui thấy mặt em nha !” (Thầy Dũng) ….

Xin cảm ơn những người bạn – những người thân trong gia đình của Jimmy, những người luôn bên cạnh Jimmy trong thời gian qua. Cảm ơn cả 7 (vốn là 8) lớp khoá 2000-2004, cảm ơn cả 9 (vốn là 12) lớp khoá 2004-2006. Nhất là 9A7 trời đánh và 12A4 toàn mấy con ‘ma lè’ dễ thương. Cảm ơn 31 pà vợ đáng yêu và ‘hiền thục’ của Jimmy cho dù là hiền thục như Ngọc Diệp – Phương Thuỳ – Huế An hay biladen như Thanh Hương – Yến Tuyết hay ‘đê tiện’ như Thanh Diệu – Thanh Thuỷ … Cảm ơn bầy con gần … 4 chục đứa Ngọc – Chi – Lìn – Bình – Tiến …, mấy đứa em gái đáng yêu ‘lựu đạn’ như pé Hoà – pé Khánh …, cùng một đùm con Dâu, con Rể … hic !

Xin cảm ơn Ông Bà Nội Ngoại Cậu Mợ Cô Dì Chú Bác, mấy anh chị em họ hàng, những người luôn tin tưởng vào học lực của Jimmy. Nhất là ba đứa em Phương Linh – Tùng Dương và Cẩm Nhung, tao xin lỗi vì đã … học giỏi hơn tụi bây, hé hé hé !

Cảm ơn các thành viên BCH Liên Đội THCS Phong Phú và THCS Nguyễn Thái Bình, đã luôn nhớ về anh, mặc dù anh đã rời trường đúng 3 năm rồi, nhưng anh biết tụi bây vẫn còn nhớ anh lắm, rất tiếc là anh không về trường thường xuyên được, cảm ơn vì những lời chúc của mấy nhóc nhá !

Cảm ơn những ‘đại biểu ưu tú’ của BCH Đoàn Trường THPT Tạ Quang Bửu, những anh chị đi trước như Anh Thái, Chị Hai, Anh Rể, Anh Luân, Anh Thông, Tía, Chị Ba, Mashimaro, MPH, Anh Cam … cảm ơn BCH đồng nhiệm Pé Tín, Pé Kiệt, Pé Cẩm, Pé Ngân, Pé Hà … cảm ơn mấy đứa nhóc Hồng, Dương, Hằng … đã luôn hy vọng và cầu chúc cho Jimmy. Rất cảm ơn đấy nhá !

Cảm ơn những đứa học trò thân thương của Học Viện Hogwarts, đã gọi điện chúc Cụ thi tốt, cảm ơn những người bạn thật sự của HPVN một thời, đã luôn nhớ về Dumby và luôn tin vào Dumby, mặc dù bây giờ thật khó mà liên lạc với nhau nữa, một lần nữa rất cảm ơn !

Cảm ơn chị Eldister (hình như sai nick chị rồi) vì đã cho em những lời khuyên hữu ích trong thế giới thực, mặc dù vậy chị em mình vẫn quen biết nhau từ thế giới phép thuật đấy nhé ! Cảm ơn Quỳnh vì đã cảm những tâm sự của Cụ trên mức Cụ có thể mong đợi.

Cảm ơn Bony vì đã ủng hộ ý kiến nổi loạn của Cụ và cả Zion thì luôn luôn nói thật lòng mình “Cụ mà nói như vậy là con không nói chuyện với Cụ đâu đó !”. Cảm ơn một lốc những nhóc con mà Dumby chưa gặp mặt lần nào đã gọi điện nói chuyện với Dumby thời gian đầu khó khăn ấy.

Cảm ơn Gia Đình Dumbledore ấm cúng của Cụ, Cụ không online được nhưng luôn nhớ về các con đấy, hãy sống tốt nhé, và hy vọng là mấy đứa luôn nhí nhảnh đáng yêu như ngày nào, Potter lo cho cả nhà nhé con, pp tin con !

Cảm ơn những người bạn XiTrum.net, TTVNO và TaoXanh đã quan tâm tới Jimmy, luôn là bạn tốt nhé ! Cũng không quên gửi lời đến BGH Hogwarts, mọi người hãy luôn cố gắng để xứng đáng là thành viên HĐ Sư Phạm Hogwarts nhá !

Cảm ơn cả lớp Toán của má Liễu, thật khó tin ở xa như vậy mà tụi mình lại có thể đến được với nhau cùng chung vào ước mơ Đại Học, cảm ơn tụi bàn trong và tất nhiên là bàn ngoài tụi mình Nga, Ngân, Ái, Vinh, Diệu … cảm ơn tụi bây rất nhiều.

Cảm ơn Anh Lộc, Hanki, Bibo, Anh Kỳ đã luôn bên Jimmy, an ủi Jimmy khi Jimmy cô đơn và đã chi sẻ với Jimmy rất rất nhiều.

Cảm ơn Be_Wicked vì mày đã luôn bên cạnh tao, lúc tao buồn và khi tao vui, thực ra tao cũng có đôi lần tính nói là mày nhỏ tuổi hơn tao, nói năng cẩn thận chút, nhưng mà thôi, chủ yếu là hiểu nhau mày hén, cảm ơn mày luôn tin tưởng vào tao, bây giờ thì tao tin là mày có thể nói “Hey bey, bonjour new studend !” rồi đó, bạn tút – em trai tút !

Cảm ơn My vì em đã làm cho Cụ (ý lộn, Anh chứ !) luôn cảm thấy mình có ích, bởi vì niềm tin của anh vào em đã không bị mất đi. Anh tự hào vì em đấy nhóc, hãy cứ luôn là mình và sống vì những thứ mình cho là đúng, đừng như anh thay đổi bản thân chạy theo những thứ … thị trường mà đánh mất bản thân đẹp đẽ của mình, cảm ơn nhóc !

Cảm ơn Mark vì đã đem đến cho Jimmy niềm tin, mặc dù là sau khi Jimmy thi Đại Học, nhưng nếu như không có niềm tin thì Jimmy đã gục ngã lâu rồi chứ không ngồi chờ được đến lúc có kết quả thế này đâu ! (Thank Mark for giving me the hope, although when I completed my university-test-entry, but if without that, I would have downed, can’t waiting for now.)

Cảm ơn gia đình anh Vinh, chị Lâm, bà Bông và Cadao đã luôn là nơi để Jimmy tâm sự và chia sẻ từ chuyện học đến chuyện tình cảm. Cảm ơn chị Đen và cả bà Cóc vì đã góp phần share với Jimmy, và hai Pà vẫn còn nợ Jimmy chuyến đi chơi đấy nhá !

Cảm ơn Bà Ngoại Trotan đã chứa chấp (àh không, có ý định chứa chấp) bất hợp pháp trẻ em dưới tuổi vị thành niên khi nó … bỏ nhà đi bụi. Cảm ơn cả Hải Anh đã động viên em, Bà Ngoại nhắn dùm con nhé, yêu Bà Ngoại chế !

Cảm ơn nhóc Paul vì mày đã share cho anh mấy bài nhạc Pháp nghe hay cực để mà … xả xìtrét. Cảm ơn Fany vì đã đi về quê với anh trong những ngày dài cổ chờ kết quả.

Cảm ơn dì Hoa bán báo, dì bán Bánh Mì – Xôi Mặn mà con không biết tên, cảm ơn dì Mai căntin vì : những cuốn báo free, thêm chả thêm trứng cút, những bữa sáng đầy ghen tị của tụi bạn, mọi người thật tốt với con.

Cảm ơn ba mẹ nuôi ở Bình Hưng, ba mẹ nuôi ở Phong Phú, ba mẹ nuôi ở Hưng Long, ba mẹ nuôi ở Tân Liêm và nhiều ba mẹ nuôi nữa. Con thật hạnh phúc vì có nhiều gia đình, và các ba mẹ luôn yêu thương con như con ruột !

Cảm ơn vợ chồng pé Ù, pé Mập và con verdes Thanh, tụi bây đã luôn hy vọng vào anh Hai, giờ thì vui rồi nhé, chờ chầu lẩu của con Ù lâu quá, còn con Thanh đừng có buồn nữa !

Cảm ơn Hiệp ù và bà già Bích Phương, cho dù bây giờ tụi mình xa lắm nhưng tao luôn cảm ơn tụi bây những người bạn tốt của tao. Dù là TpHCM hay California thì cũng là bạn tốt hết, hihihi.

Cảm ơn Bác Hai, Bác Sáu, Bác Tư, Bác Út … đã cho con những lời khuyên hữu ích. Cảm ơn bác sĩ Phú, bác sĩ Phát và các cô Y Tá đã chăm sóc cho con trong thời gian con bệnh và những lúc con đi truyền huyết tương. Cảm ơn anh chị hai Xuân Vinh, chị ba verdes Xuân Lan, anh Bi, anh Lĩnh, anh hai Hoài, chị Gái, anh Phong, chị Diệp … đã vẽ đường cho … em chạy ! (cười !)

Còn biết bao nhiêu người, bao nhiêu bạn bè mà Jimmy phải nói lời cảm ơn, không thể nào nói hết bằng lời, không thể nào nêu ra hết, nhưng lời cảm ơn sẽ không bao giờ là thiếu. Lần cuối cùng xin cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm đến Jimmy, nhất là những người đã cố gắng đọc hết bài blog ‘ngắn tủn’ này của Jimmy. Xin cảm ơn ! (hehehe)

Advertisements

Gửi chia sẻ của bạn!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: