Posted by: Kerin Jellias | 11.08.06

Just… a letter!


Kerin.Jellias

M ơi, em nhớ anh nhiều lắm ! Không hiểu tại sao em lại nhớ về anh nhiều như lúc này. Đã 3 ngày rồi ở nơi mà tuổi thơ em đã trôi qua, những nơi mà em chỉ ước ao một lần được đưa anh đến, chính anh chứ không phải nhóc Fan hay ai khác. Giờ đây anh đã ở rất xa, rất xa. ừh, xa lắm …

Khi viết những dòng chữ này, em đang ngồi cạnh ‘Cây Cao Su Tình Yêu’. Là tên em đặt cho nó, vốn được Thầy U trồng hồi mới cưới về đây, em và anh Heo đã lớn cùng với nó. Cả ngày hôm qua chán như con gián. Em chỉ lang thang thơ thẩn với nhóc Fan. Bắt được mấy con bướm để ép khô. Thời gian trôi qua, mới đó lại hết một ngày, chưa lúc nào em nguôi nghĩ về anh.

Dưới chân đồi kia, mặt trời đang cài nốt những chiếc then cuối, đóng cửa một ngày, đón màn đêm, nắng chiều ấm lắm anh. Lúc này có lẽ anh đang ở đâu đó với những người bạn, hay anh đang trên đường về nhà ? Hôm nay em với Fan đi qua nhà ông Năm, giá mà có anh ở đây, anh sẽ thích mê cho mà xem. Ít ra em cũng tìm lại được cái thú bé trái cây, bẫy chim. Cô Hai cho ăn cháo Gà, còn có cả món cá Suối Trứng kho nước Dừa nữa. Tuyệt nhất là ai cũng vui vẻ và niềm nở với mình, mấy đứa em út dắt đi bẫy chim, rồi đi cạo mủ Cao Su.

Em đang đạp xe đạp, không biết sao lại bị con ong ong chích, mà cũng chả biết là ong ong gì, sưng tấy lên đỏ lòm, em sợ lắm, tự dưng muốn khóc, vậy là nghĩ ngay đến anh, nếu mà có anh ở đây, chắc anh sẽ lo cho em lắm ! Em muốn khóc lắm, em vô dụng thật, ừh thì em biết, mà thôi ! Em đang nhớ anh lắm, nhớ cả nụ cười, giọng anh nói, những cái ôm thật ấm và cả những cái hôn của anh nữa. Em thấy căm thù mọi thứ, em biết là em cần có anh và chỉ mỗi anh thôi, nhưng phải là chính anh chứ không phải là một người nào khác giống như anh bây giờ.

Có lẽ em đang khùng, phải, em đang sắp phát khùng vì nhớ anh, vì yêu anh. Nhớ và yêu một người Không Có Thật. Anh biết không, sự chờ đợi làm cho em thấy vô vọng. Vậy mà đã có lúc em buộc anh phải chờ đợi. Em đã nghĩ anh sẽ thấy những gì là quan trọng, những gì là sự thật. Nhưng không phải thế, rốt cuộc chỉ có mỗi em nhìn thấy, nhìn thấy cả những gì không thể. Em cảm thấy quá mệt mỏi, em sẽ xa anh, em muốn xa anh. Thật xa ! Nhưng hơn lúc nào hết em biết em cần có anh, chỉ anh và Chính Anh, M ạh ! Chỉ có em , có anh, có gia đình nhỏ bé của mình, không bạn bè, không người thân, không … Em không cần những thứ làm cho em và anh mất nhau. Em không đủ can đảm để hỏi anh con yêu em nữa không. Em thực sự sắp phát khùng vì anh, và nếu như đó là điều anh muốn thì em chỉ có thể nói, ‘You did !”

Đôi lúc em cảm thấy lạc lõng giữa mọi thứ, quê hương em hay là thứ em sắp đánh mất những cảm xúc của mình ? Những kỷ niệm vẫn còn đây, con đường vẫn còn đó, vẫn căn nhà và khu vườn này, nhưng lại thay đổi. Em thấy như lạc lõng giữa những người mà em gọi là người thân, em thấy mình tàn nhẫn và cô đơn lạnh lẽo khi không có anh bên cạnh. Em yêu anh nhiều lắm, M ạh ! Em chỉ và sẽ yêu anh thôi, em biết rằng những lời nói rồi sẽ đổi thay, những sự vật không bao giờ tồn tại mãi. Như Shayne Ward hát, đừng hứa hẹn gì cả !

Có thề em quá tự tin, có thể em quá đáng, nhưng em biết anh vẫn còn yêu em, mình yêu nhau và không thể tiếp tục, nhưng tại sao chứ ??? Tại sao anh cứ phải thử thách em bằng những hành động, những mối quan hệ, những câu hỏi sắc như dao cắt ấy ? Tại sao em phải cư xử như một người điên, phải dỗi hờn quá đáng khi mà anh yêu em và em cũng yêu anh hả nhóc ? Chàng khờ của em ? Em ước gì mình có thể trốn đi thật xa, chỉ em và anh thôi !

Em phải dừng viết thôi, anh biết không 2 con Cọp Con này chẳng đề cho em yên lúc nào, chúng cứ liếm tay chân em miết, chắc thèm thịt hay sao mà cứ gặm mấy ngón tay ngón chân em hoài ! Anh mà ở đây chắc khoái tụi nó lắm, đúng không con Cọp Con của em ! Sắp đến giờ cơm chiều rồi, mấy bà chim Bói Quả đang hót um sùm dưới mé bưng kia kìa. Em nhớ và yêu anh lắm, chàng khờ của em !

Advertisements

Gửi chia sẻ của bạn!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: